Lê Hải Giang đỗ Á khoa trong kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2015

126/140 điểm là kết quả tuyệt vời mà Lê Hải Giang - học sinh lớp M44 (chuyên Trung) Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ giành được trong kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa qua. 

Lê Hải Giang và cô giáo chủ nhiệm lớp Lê Thị Thanh Bình

Từ gia đình...

          Lê Hải Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Giang có em trai đang học lớp 11 chuyên Sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Đến nhà trường...

          Như Giang chia sẻ, được học tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN là một may mắn đối với em. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống với đội ngữ giáo viên giỏi, nhiệt huyết và vô cùng yêu quý học trò. Ngoài học văn hóa, chuyên Ngữ còn tạo điều kiện để học sinh được tham gia nhiều CLB sáng tạo và năng động. Nhiều anh chị và các bạn học sinh chuyên Ngữ đạt thành tích cao trong kì thi Đại học, nhận được nhiều học bổng du học nước ngoài và có kĩ năng sống tốt. Môi trường học tập ấy tạo cho Giang nền tảng tri thức vững chắc, ý chí phấn đấu, sự nhanh nhẹn, nhạy bén với các hoạt động xã hội. Giang luôn nhìn vào những tấm gương thành đạt của chuyên Ngữ để không ngừng vươn lên.

Và nỗ lực của bản thân...

          Giang tâm sự: "Bước vào kì thi của Đại học Quốc Gia Hà Nội 2015, em rất thoải mái tâm lí vì đã được xét tuyển thẳng vào chuyên ngành Ngôn ngữ Trung quốc của Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em đã chọn gói câu hỏi Khoa học tự nhiên và đã may mắn đạt được 126/140 điểm. Khi biết được tin mình là một trong ba Á khoa của Đại học Quốc gia Hà Nội em rất vui mừng và vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo đã dày công trang bị kiến thức cho em để em có thể đạt được điểm số như vậy".

          Nói về phương pháp học tập, mỗi bạn sẽ có cách học tối ưu cho riêng mình. Cá nhân em nghĩ để làm tốt bài thi đánh giá năng lực cần học đều các môn. Khi làm bài cần chú ý đọc kỹ đề bài để không hiểu nhầm dạng, không bỏ sót giả thiết, phân chia thời gian làm bài một cách khôn ngoan, làm trước những câu hỏi mà mình tự tin nhất và đừng quá tập trung vào bất cứ câu hỏi nào. Nếu còn thời gian, kiểm tra kỹ toàn bộ bài làm, không nên bấm nộp bài trước khi hết giờ làm bài.

         Em cảm thấy rất tự hào là thế hệ đầu tiên tham gia kỳ thi đánh  giá năng lực của ĐHQG Hà Nội. Nhân đây, em chúc toàn thể các bạn học sinh ôn thi tốt để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 7 sắp tới".

Lê Hải Giang và bạn bè lớp 12M

          Lê Hải Giang vốn là một học sinh chăm ngoan, lễ phép với thầy cô và hòa đồng với bạn bè. Từ một học sinh hệ B, với sự nỗ lực vượt bậc của bản thân, sự mong mỏi được chia sẻ khó khăn với bố mẹ khi phải vất vả nuôi cả 3 chị em ăn học, Giang đã cố gắng đạt học sinh Giỏi trong Học kì 1 lớp 10 và đạt kết quả cao trong kì thi chuyển hệ.

          Giang học rất đều các môn. Giang thường giúp các bạn cùng lớp học các môn Tự nhiên, đặc biệt là hai môn Hóa và Sinh. Mơ ước của Giang là trở thành sinh viên của Trường ĐH Y Hà Nội. Học giỏi nhưng không hề kiêu ngạo, cần cù, thông minh, chân thành và có trách nhiệm - đó là nhận xét của thầy cô và các bạn về Giang.

 FLSS News

 

Name: 
Lê Hải Giang