Ấm áp Lễ tri ân thầy cô khối 12 cùng phụ huynh học sinh K50 Chuyên Ngoại ngữ

Ngày 20/01/2021, tập thể phụ huynh học sinh Khóa 50 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ-ĐHNN-ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ tri ân các thầy cô giảng dạy khối 12 để cảm ơn công sức, tâm huyết của các thầy cô trong suốt thời gian qua đã dành cho các con học sinh khóa K50 – những học sinh sắp tốt nghiệp THPT và chuẩn bị bước vào những ngưỡng cửa mới của cuộc đời.

Đại diện phụ huynh học sinh khối 12 (K50)

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các khách mời đến từ trường ĐHNN-ĐHQGHN: cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNN, cô Nguyễn Thúy Lan – Phó trưởng phòng Đào tạo, thầy Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CT HSSV, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THCS Ngoại ngữ. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có sự tham dự của thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo giảng dạy khối 12 khóa 50. Về phía phụ huynh học sinh có sự tham dự của bác Nguyễn Thị Hồng Điểm – Trưởng hội CMHS trường, bác Nguyễn Tiến Sĩ – Phó Trưởng hội CMHS trường, cùng đại diện Hội CMHS tất cả các lớp 12 K50 Chuyên Ngoại ngữ.

Bác Nguyễn Tiến Sĩ gây xúc động với những lời tri ân chân thành

Mở đầu buổi lễ, bác Nguyễn Tiến Sĩ – Phó Trưởng hội CMHS trường thay mặt gần 800 phụ huynh học sinh khối 12 khóa 50 đọc bài phát biểu và nói những lời tri ân đầy sâu sắc tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ của nhà trường đã đồng hành cùng các con học sinh trong hành trình học tập, rèn luyện và trải nghiệm. Trong bài phát biểu của mình, bác Nguyễn Tiến Sĩ đã trân trọng gửi tới các thầy cô và nhà trường bài thơ sau:

CNN – Nơi chắp cánh ước mơ!

Con đò chở khách sang sông

Thầy tôi chở những ánh hồng ước mơ

Khóa 50 sắp sang bờ

Bên kia rực sáng đón chờ, đợi mong

Lý ngư vượt thác hóa rồng

Mênh mông sóng nước bão dông ngại gì

CNN-er mãi khắc ghi

Tự hào Chuyên ngữ, tự tin vào đời!!!

Cô Hà Lê Kim Anh giới thiệu chương trình Design your life cho học sinh khối 12

Những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành từ phía phụ huynh học sinh khiến cho tất cả các thầy cô giáo có mặt tại buổi lễ vô cùng xúc động. Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNN chia sẻ cảm nhận của bản thân về sự gắn bó, thân thiết giữa các vị phụ huynh học sinh trong suốt 3 năm đồng hành cùng con em và nhà trường, đồng thời giới thiệu với phụ huynh học sinh về chương trình Design your life – chương trình định hướng nghề nghiệp và thiết kế tương lai sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/01/2021 cho HS khối 12 để các em học sinh sắp rời ghế nhà trường có thêm sự tự tin và có thể đưa ra quyết định đúng đắn đối với việc lựa chọn trường – lựa chọn nghề - lựa chọn cuộc sống.

Trong dòng hồi tưởng, thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nêu lên những điểm vô cùng đặc biệt của học sinh K50: Đây là khóa học sinh đánh dấu lịch sử nửa thế kỉ của nhà trường, đồng thời cũng là khóa có số lượng học sinh đông kỉ lục – gần 800 học sinh. Thầy cũng dí dỏm cho biết, học sinh K50 sinh năm 2003 (Quý Mùi) được gọi là những chú “Dê vàng” và thường được đánh giá cao về trí tuệ và nhân cách.

Là giáo viên chủ nhiệm trưởng khối 12 – cô Vũ Ánh Tuyết không tránh khỏi những cảm xúc bồi hồi, xúc động và sự bâng khuâng, lưu luyến khi nhớ về quãng thời gian 3 năm trực tiếp dạy dỗ các em học sinh và đồng hành cùng các vị phụ huynh. Cô cũng chúc các em học sinh cùng phụ huynh và gia đình một năm mới an khang hạnh phúc và gặt hái được những thành công như mong đợi trong học tập và sự nghiệp.

Buổi lễ tri ân cũng là giờ phút vinh danh các thầy cô chủ nhiệm, thầy cô các bộ môn và đội ngũ cán bộ-nhân viên nhà trường đã tận tâm, tận lực vì các em học sinh. Những lời chúc ấm áp, những cái bắt tay siết chặt, những ánh mắt, nụ cười trìu mến dường như xua tan cả không khí se lạnh của ngày đông.

Thầy cô chủ nhiệm các lớp K50 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện phụ huynh học sinh

Xin chúc các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, các vị phụ huynh học sinh và tất cả các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc, thành công, vạn sự như ý!!!

Tin bài: Tú Phạm/ FLSS Media

Ảnh: PHHS K50

Một số hình ảnh tại buổi lễ: