Đại hội Chi đoàn Giáo viên nhiệm kỳ 2014-2015

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có câu nói nổi tiếng khẳng định vai trò quan trọng của lớp trẻ “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”. Ngày nay, trong xu hướng hội nhập, trước bối cảnh đổi mới đầy cạnh tranh và thách thức, lớp trẻ càng đóng vai trò quan trọng để làm nên sức sống của một tập thể, làm nên những mùa xuân của đất nước. Với trường PT Chuyên Ngoại ngữ, đội ngũ trẻ hóa những năm gần đây tạo nên những bước đột phá, gây dựng môi trường làm việc vui tươi, hăng hái, giàu nhiệt huyết và sáng tạo.

          Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại hội Chi đoàn Giáo viên nhiệm kì 2014 – 2015 đã được tiến hành vào 16h00’ ngày 10 tháng 9 năm 2014. Đến dự với Đại hội có đồng chí Vũ Văn Hải – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ, PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường.
 

Đông đủ các đồng chí tham gia Đại hội Chi Đoàn GV

 
          Mở đầu Đại hội, đồng chí Bí thư CĐGV Tô Hùng Huy báo cáo kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kì 2013– 2014. Trên tinh thần học hỏi, tích lũy và nhanh nhạy điều chỉnh cách thức hoạt động về mọi mặt, Chi đoàn GV nhiệm kì qua đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Việc tổ chức Đội Cờ đỏ nghiêm túc, chất lượng giúp giờ tập trung toàn trường trật tự và hiệu quả, việc phân công cụ thể, chi tiết đã phát huy tích cực vai trò của tất cả Chi đoàn viên trong các công tác ngoại khóa của trường. Nhiều cá nhân Đoàn viên đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu Đại học Ngoại ngữ. Công tác chuyên môn và công tác khác trong nhà trường đều được các Đoàn viên thực hiện đầy đủ. Mặc dù là những người trẻ chưa dồi dào kinh nghiệm, chi đoàn GV luôn biết lắng nghe học hỏi từ các thế hệ thầy cô giáo đi trước nên đã nhanh chóng hòa nhập và nối tiếp được truyền thống của trường Chuyên Ngoại ngữ.

          Trên cơ sở phân tích những thuận lợi và khó khăn của Chi đoàn, Đại hội thống nhất xây dựng phương hướng phấn đấu nhiệm kì mới với những mục tiêu cụ thể, đáng nói nhất là 100% Chi đoàn viên hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nỗ lực đóng góp trong hoạt động chung, tích cực Đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là Ngoại ngữ, phấn đấu nhiều đồng chí đạt Gương mặt trẻ tiêu biểu Đại học Ngoại ngữ và 1 đồng chí được kết nạp Đảng. Đại hội trình bày hai tham luận: “Phát huy vai trò tích cực của Giáo viên trẻ đối với công tác của Chi đoàn GV và Nhà trường” và “Công tác trợ lí Giáo viên chủ nhiệm”. Hai bản tham luận được đánh giá có chất lượng, được đông đảo đoàn viên hưởng ứng và góp ý sôi nổi để hướng tới xây dựng kế hoạch cụ thể của Chi đoàn về sự đóng góp thiết thực của các Đoàn viên trẻ. Điều này vừa giúp Đoàn viên mạnh dạn, tự tin hòa nhập vào môi trường chuyên Ngữ năng động và thân thiện, vừa nâng cao hiệu quả công việc, đẩy mạnh vai trò sức trẻ, tăng khả năng cạnh tranh và đạt hiệu quả tốt nhất trong mọi hoạt động của Nhà trường.

          Đến dự với Đại hội, thầy Nguyễn Thành Văn mong muốn các Đoàn viên nỗ lực hơn nữa, mạnh dạn dám làm, dám khẳng định mình để hoàn thiện hơn trong công tác Giáo dục. Thầy hi vọng các thành viên của Chi đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó, biết sẻ chia thông cảm lẫn nhau. Các Đoàn viên kiểm soát chặt hơn hoạt động của Câu lạc bộ để nắm bắt thông tin chính xác, giữ vững tính năng động sáng tạo vốn có của THPT Chuyên ngữ mà vẫn đảm bảo tính kỉ luật nghiêm túc.
 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn phát biểu

 
          Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, đồng chí Vũ Văn Hải – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ  phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh việc tạo sự gắn kết hơn nữa giữa học sinh chuyên Ngữ với sinh viên Đại học Ngoại ngữ, việc quan tâm giáo dục nề nếp của học sinh hơn nữa bên cạnh đẩy mạnh việc học văn hóa.
 

Đồng chí Vũ Văn Hải phát biểu

          Để đảm bảo tính khách quan và phát huy năng lực của các Chi đoàn viên, Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kì mới. Kết quả, 5 đồng chí sau đây đã trúng cử:

  • Đồng chí Tô Hùng Huy
  • Đồng chí Nguyễn Phi Điệp
  • Đồng chí Hà Thị Dung
  • Đồng chí Phạm Thị Mai Hương
  • Đồng chí Nguyễn Cảnh Duy

 

Thầy Nguyễn Thành Văn tặng hoa BCH CĐGV nhiệm kỳ 2013-2014

 

Ban chấp hành CĐGV nhiệm kì 2014- 2015 ra mắt Đại hội

Trước toàn thể Chi đoàn viên, 5 đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kì 2014 – 2015 đã nhận nhiệm vụ và hứa hoàn thành tốt mọi công việc được giao, điều hành Chi đoàn hợp lí để phát huy tối đa năng lực của các thành viên trong Chi đoàn nhằm đạt kết quả công tác cao nhất.

Xin chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn Giáo viên nhiệm kì 2014- 2015! Chúc Chi đoàn Giáo viên luôn khẳng định được vị trí tiên phong trong mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường!

 FLSS News