Học sinh khối 10 đăng ký dự thi và tham dự buổi tập huấn về kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ năm học 2015-2016

Ngày 16/7/2015 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ phối hợp với Trung tâm Khảo thí- Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi và tập huấn về kỳ thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ (ĐGNLNN) ngày 25/7/2015. Đối tượng đăng kí dự thi là học sinh khối 10 học chuyên tiếng Anh và tiếng Pháp và những học sinh đăng ký học ngoại ngữ 2 là tiếng Anh.

Mục đích của Kỳ thi: (1) Giúp học sinh biết được trình độ ngoại ngữ đầu vào ở cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; (2) Giúp Nhà trường tổ chức phân chia lớp học theo trình độ ngoại ngữ của học sinh và chuẩn bị chương trình giảng dạy phù hợp với năng lực của học sinh; (3) Giúp Nhà trường thành lập và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dựa trên kết quả thi ĐGNLNN.  

Học sinh được triệu tập đến đăng ký dự thi vào hai ca: Ca 1 bắt đầu lúc 7h30, ca  2 bắt đầu lúc 9h00. Hỗ trợ cho học sinh làm thủ tục đăng ký dự thi còn có các thành viên của câu lạc bộ Team CNN Leaders của Nhà trường. 

 

Học sinh K47 đến làm thủ tục đăng ký dự thi

 

Học sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tại trường

 

 Ngay sau khi làm thủ tục đăng ký dự thi, học sinh tham dự buổi tập huấn về kỳ thi tại Hội trường Vũ Đình Liên, công trình Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN. Nội dung chủ yếu của buổi tập huấn là hướng dẫn học sinh làm bài thi theo định dạng VSTEP (dành cho HS thi bằng tiếng Anh) và định dạng ĐGNLNN (dành cho HS thi bằng tiếng Pháp). Ngoài ra, HS còn được phổ biến về lịch của ngày thi và quy chế trong phòng thi. 

 

ThS. Lại Thị Phương Thảo – PHT Trường THPT chuyên Ngoại ngữ phổ biến những điểm mới trong kì thi ĐGNL Ngoại ngữ năm học 2015 - 2016

 

 

Học sinh K47 được tập huấn về kì thi ĐGNL Ngoại ngữ

 

Để nắm được thông tin cụ thể về số báo danh, phòng thi, địa điểm dự thi, lịch ngày thi và quy chế phòng thi của ngày thi 25/7/2015, học sinh truy cập vào website của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Nhà trường chúc tất cả các em tham dự kỳ thi ngày 25/7/2015 bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao. 

 FLSS News