Một buổi học ngoại khóa tiếng Nga thú vị của học sinh Chuyên Ngữ

Thực hiện chủ trương của nhà trường nhằm đổi mới hoạt động dạy – học, chiều 10/9/2016 nhóm tiếng Nga trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, ĐHNN – ĐHQGHN tổ chức buổi học ngoại khóa đầu tiên trong tháng 9 với chủ đề: “Ханой – мой родной город» (Hà Nội – thành phố quê hương) cho học sinh lớp 11M chuyên tiếng Nga. Tham gia hướng dẫn là cô Nguyễn Thị Yến (GV nhóm Nga), 02 chuyên gia tiếng Nga của trường ĐHNN – ĐHQGHN – hai “vị khách du lịch đặc biệt” Серебренников và С.В Балобанова Л.А.
 

Các thầy cô giáo và các em học sinh 11M chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

 
      Tại buổi học ngoại khóa, học sinh được tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Các bạn đóng vai “hướng dẫn viên” kể về Hà Nội, về lịch sử và truyền thống của thủ đô cho hai vị “khách du lịch” đến từ Nga. Dù còn nhiều lúng túng trong diễn đạt, nhưng với sự trợ giúp nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh 11M đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “hướng dẫn viên” một cách đầy hứng khởi.

Các bạn học sinh  say sưa giới thiệu với hai vị khách người Nga về sản phẩm thủ công truyền thống

  

Giới thiệu với chuyên gia tiếng Nga về di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long

  

      Tận dụng mọi cơ hội để thực hành giao tiếp bằng tiếng Nga

  
       Kết thúc buổi ngoại khóa tiếng Nga đầu tiên, cả các chuyên gia người Nga và các bạn học sinh chuyên tiếng Nga đều cảm thấy vô cùng hứng khởi. Đây là một hoạt động rất bổ ích để nâng cao khả năng thực hành tiếng với người bản ngữ, tăng sự hứng thú đối với môn học đối với các bạn học sinh chuyên Nga và cũng là một cách để quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam, của mái trường chuyên Ngoại ngữ đến với các chuyên gia nước ngoài. Hi vọng trong thời gian tới, học sinh tiếng Nga nói riêng, học sinh chuyên Ngữ nói chung sẽ có thêm nhiều buổi học thú vị và hấp dẫn hơn nữa.
 

 Ban Truyền thông