Trường THPT chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2015- 2016

Khi những chùm phượng vĩ đã tô thắm sân trường, khi khúc nhạc ve bắt đầu ngân lên rộn rã, cũng là lúc một năm học khép lại đối với thầy trò trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Các CNNers của trường vừa được sống trong không khí trang trọng, thiêng liêng của buổi Lễ bế giảng năm học 2015- 2016 diễn ra vào ngày 27/05 tại Nhà đa năng Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.
 

Đến dự với buổi Lễ có các vị khách quý: ông Nguyễn Văn Thắng- Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN, PGS. TS. Ngô Minh Thủy - Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng trường ĐHNN, TS. Đặng Ngọc Đức - Trưởng phòng Thanh tra & Pháp chế và ThS. Nguyễn Thúy Lan - Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐHNN. Về phía Hội cha mẹ học sinh, có ông Phan Hữu Thắng - Phó trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, cùng với sự hiện diện của đại diện Hội cha mẹ học sinh 33 lớp trong toàn trường. Đến dự với buổi Lễ còn có ông Felix Schwarz - Tham tán phụ trách Chính trị và nhân quyền - Đại sứ quán nước CHLB Đức và bà Andrea Kunze - cố vấn ủy ban ZfA. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có PGS. TS. Nguyễn Thành Văn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh ba khối của trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

  Mở đầu buổi Lễ, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015- 2016. Báo cáo nhấn mạnh các thành tích thầy và trò nhấn mạnh đã đạt được sau một năm nỗ lực không mệt mỏi. Có 5 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Xuất sắc: 12A, 12E, 12M, 11C, 10A; 8 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến: 12C, 12K, 11D, 11I, 10C, 10E, 10I, 10N; các lớp được khen từng mặt: 10D khen về nề nếp; 12D được khen về học tập;11K, 11K được khen về hoạt động Đoàn; BCH Liên chi đoàn, đội Cờ đỏ và ban biên tập nội san CNN zoom được khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Năm học vừa qua nhà trường đã đạt những thành tích cao trong học tập và rèn luyện kỉ luật. Về học tập: học sinh Giỏi Xuất sắc gồm 275 em ( chiếm 19,2%); Học sinh xếp loại Giỏi 929 em ( chiếm 64,7%);  học sinh Tiên tiến 227 em (chiếm 15,8%). Về kỉ luật : 1421 HS xếp loại hạnh kiểm Tốt trên tổng số 1434 HS ( chiếm 91,1%),

 Thành tích giáo dục mũi nhọn của trường trong năm học vừa qua cũng rất đáng tự hào, phấn khởi. Các đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia đã dành 21 giải trên tổng số 33 em dự thi (6 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích). Kì thi HSG khu vực duyên hải và ĐBBB có 25/ 26 HS đạt giải (3 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 10 huy chương Đồng và 3 giải Khuyến khích). Đội tuyển Toán khối 10 tham gia cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng bằng tiếng Anh cũng giành được 4 giải ( 2 Nhì, 01 Ba, 01 Khuyến khích).

  Việc hợp tác quốc tế cũng được nhà trường đẩy mạnh trong suốt năm học vừa qua. Nhà trường đã chủ động trong việc tìm đối tác và quảng bá hình ảnh CNN đến bạn bè Quốc tế. Nhiều học sinh CNN đã được nhận học bổng toàn phần từ các trường ĐH top đầu ở các nước Anh, Mỹ, Nhật, Đức, Hà Lan,…

Bên cạnh những thành tích lớn lao về học tập, năm học 2015- 2016  cũng là năm có nhiều sự kiện đáng nhớ được tổ chức thành công tại CNN như: Đêm Sân khấu hóa tác phẩm văn học”, Định hướng tân học sinh 10+, các cuộc thi hùng biện tiếng, đêm hội Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ,…Những hoạt động này đã phát huy được tinh thần Cháy lên để mà tỏa sáng của các CNNers, nhận được sự cổ hưởng ứng tích cực từ các bậc phụ huynh và dư luận xã hội.
 

Phần tiếp theo của buổi Lễ, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Thầy Nguyễn Phú Chiến - Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc. Thầy đã nhiệt liệt biểu dương những tập thể lớp có thành tích học tập và rèn luyện tốt, đồng thời cảm ơn các thầy cô đã luôn tận tình đồng hành cùng HS của mình trong suốt năm học vừa qua.
 

 

 

Song song với các thành tích tập thể, rất nhiều học sinh của nhà trường đã giành được thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Những thành tích này đã tiếp tục bổ sung vào bảng vàng thành tích của thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Cô Lại Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố danh sách khen thưởng và biểu dương những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi các cấp trong năm học 2015- 2016.
 

Không khí của buổi Lễ trở nên đặc biệt hơn khi các bạn HS lớp 12G-  lớp chuyên tiếng Đức, được nhận chứng chỉ DSD2 do chính ngài Felix Schwarz- Tham tán phụ trách Chính trị và nhân quyền - Đại sứ quán nước CHLB Đức và bà Andrea Kunze - Cố vấn ủy ban ZfA trao. Các bạn nước Đức còn mang lại không khí vui tươi cho buổi Lễ bằng một bài hát tiếng Việt ngọt ngào Vì tôi còn sống, với thông điệp đầy ý nghĩa: hãy dám vượt qua khó khăn, thử thách để sống với những đam mê và khát vọng của mình!
 

Buổi Lễ bế giảng kết thúc bằng một tiết mục văn nghệ ý nghĩa đến từ câu lạc bộ CDC và Team CNN Leaders dành tặng các anh chị khối 12 với lời chúc: Bảng vàng thành tích của CNN sẽ được các anh chị ghi danh trong kì thi sắp tới! Tiết mục văn nghệ đã dựng lại các hoạt động, sự kiện diễn ra ở CNN, gói lại hành trang để các CNNers K45 mang theo, đó là những kí ức đẹp về ngôi nhà mang tên Chuyên Ngoại ngữ.

Ngày 28/5 nhà trường sẽ tổ chức Lễ tri ân thầy cô và chia tay học sinh khối 12 cho HS K45. Buổi Lễ sẽ là dịp để K45 bày tỏ tình cảm của mình với thầy cô, với mái trường và bè bạn. K45 hãy “bay cao cùng những khát vọng”, CNN là bệ phóng để các em vươn tới thành công! Chúc K45 có một mùa thi rực rỡ thắng lợi, thầy cô và mái trường luôn đồng hành cùng  các em!

 Ban Truyền thông