Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017

Sáng ngày 21/7/2016 tại hội trường tòa nhà Sunwah, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2016-2017.

Đến dự Hội nghị có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHNN,  PGS. Trịnh Đức Thái – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Đoàn Phượng – Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp. Về phía Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có  PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ cán bộ, viên chức Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.
 

Hội nghị đã cử ra chủ tọa hội nghị gồm: Thầy Nguyễn Thành Văn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Phú Chiến - Phó Hiệu trưởng  và cô Nguyễn Thị Thùy Linh - Chủ tịch Công đoàn trường. Thư kí Hội nghị là thầy Hoàng Quốc Khánh và cô Hồ Thị Giang.

Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thành Văn đọc Báo cáo tổng kết năm học 2015- 2016 và Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Báo cáo tổng kết nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2015- 2016  đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá các môn ngoại ngữ.  Từ nhiệm vụ trọng tâm, báo cáo đi sâu vào kết quả thực hiện nhiệm vụ cụ thể như:  đào tạo đại trà, nhiệm vụ đức dục, nhiệm vụ đào tạo mũi nhọn, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhiệm vụ hợp tác trong nước và quốc tế, công tác xây dựng , phát triển và bồi dưỡng đội ngũ, công tác đoàn thể, thi đua khen thưởng. Báo cáo cũng chỉ rõ thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua: vượt chỉ tiêu tỉ lệ học sinh xếp loại học lựa Giỏi và hạnh kiểm Tốt, đã thực hiện được những nhiệm vụ trọng tâm ( kiểm định chất lượng giáo dục; xây dựng đề án tự chủ; đổi mới dạy- học môn ngoại ngữ), tổ chức dạy toán bằng tiếng Anh cho khối 10,11, triển khai chương trình dạy ngoại ngữ tăng cường đối với GV bản ngữ, thành lập Ban Truyền thông và Ban Hợp tác phát triển, tạo điều kiện cho GV tham gia đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ… Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong năm học vừa qua như: cơ sở vật chất chưa đáp ứng được với số lượng HS đông, HS hệ chuyên tiếng Nga, tiếng Trung không thi đại học bằng ngoại ngữ chuyên dẫn đến khó khăn của giáo viên trong dạy học, chấp hành kỉ luật học đường của HS chưa thật tốt, chưa có chế độ đãi ngộ đối với các giáo viên kiêm nhiệm,… Báo cáo cũng đưa ra những đề xuất và khuyến nghị kịp thời để khắc phục những hạn chế nói trên.
 

Sau báo cáo tổng kết, thầy Nguyễn Thành Văn tiếp tục gửi tới Hội nghị báo cáo về kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016- 2017. Các kế hoạch của năm học được gửi tới hội nghị rất chi tiết, cụ thể từ nhiệm vụ năm học đến các chỉ tiêu cần đạt và giải pháp thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị chuyển sang phần thảo luận. Tại cuộc thảo luận, cô Lê Thị Thanh Hà - Tổ trưởng tổ Xã hội nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đổi mới thi vào trường CNN nhưng đổi mới như thế nào để đạt hiệu quả là việc cần bàn, thầy Phạm Văn Thạo - tổ Tự nhiên cũng trăn trở với vấn đề đào tạo giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo HS và vấn đề giảm tải, cô Kiều Hồng Vân - Tổ phó tổ Tiếng Anh đề xuất về vấn đề tạo điều kiện cho giáo viên được học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ ở nước ngoài; cô Bùi Thị Lan - Tổ trưởng tổ Nga-Pháp-Trung- Đức-Nhật nêu ý kiến về việc không thi tiếng Anh đầu vào đối với các học sinh chuyên tiếng Trung, Đức, Nhật, Nga ... và học sinh các lớp chuyên này cam kết đảm bảo điểm đầu ra.

Hội nghị tiếp tục với những ý kiến chỉ đạo của TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ. Những vấn đề trăn trở của cán bộ, giáo viên trường CNN đã được TS Đỗ Tuấn Minh đặt trong bối cảnh chung của ĐHNN, ĐHQG để giải đáp và đưa ra nhiều giải pháp, phương hướng cụ thể, thiết thực. TS Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ phát huy được những giá trị truyền thống, không ngừng đổi mới để xứng đáng với sự tin yêu của học sinh và phụ huynh CNN và sự đánh giá cao của xã hội.

Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Phú Chiến trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và dự thảo Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ để Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến.

Hội nghị đã bỏ phiếu bầu các đại biểu đại diện cho Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tham dự Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016-2017 của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Hội nghị cán bộ, viên chức giúp cán bộ giáo viên nhà trường nhìn lại những việc đã và chưa làm được trong năm học vừa qua, nắm được kế hoạch nhiệm vụ năm học mới, từ đó phát huy mặt mạnh, khắc phục hạn chế để hoạch định công việc cho năm học mới hiệu quả hơn. Thành công của Hội nghị sẽ là sự khởi đầu đầy hứng khởi cho cán bộ, giáo viên nhà trường trong năm học 2016- 2017.

 Ban Truyền thông