Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, tưng bừng ngày hội khai trường

Hòa chung vào không khí khai trường của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước, hôm nay ngày 5 tháng 9 năm 2016, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 tại sân khu Liên hợp thể thao của Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

Quang cảnh lễ khai giảng nhìn từ sân khấu

Nhà trường vinh dự chào đón các vị khách quý đến dự Lễ khai giảng. Về phía các cơ quan Trung ương có ông Đàm Duy Thiên, Vụ trưởng Vụ 4 - Ban Tổ chức Trung ương Đảng; Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự hiện diện của TS. Vũ Quốc Thái - Phó Trưởng ban Đào tạo, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế; Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các thầy cô Phó Hiệu trưởng: PGS. Ngô Minh Thủy, TS. Nguyễn Xuân Long cùng các thầy cô là đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, các khoa đào tạo; Về phía các cơ quan báo chí có Nhà báo Phạm Văn Hiếu - Phó Tổng biên tập thường trực báo điện tử VnExpress; Về phía các tổ chức nước ngoài có bà Andrea Kunze, Cố vấn Ủy ban ZfA  tại Việt Nam.

Đến với buổi Lễ khai giảng còn có bà Chu Thị Nhị - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường và các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh 35 lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và 1551 học sinh.

PGS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Vũ Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Buổi Lễ khai trường đã diễn ra trong không khí thiêng liêng, ấm áp. Cô Trần Thị Thu Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các nhà giáo, các cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Cô Phó Hiệu trưởng Trần Thị Thu Nga đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp nối không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi Lễ, PGS. Nguyễn Thành Văn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn nhấn mạnh bốn nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016- 2017: Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo mũi nhọn; tăng cường kỉ cương, nề nếp trong dạy và học; đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các môn học đặc biệt là môn ngoại ngữ; đổi mới quản lí, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh mang phong cách riêng của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Để đạt được mục tiêu chiến lược ấy thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng: sức mạnh của sự quyết tâm đoàn kết, sức mạnh của sự kết kết hợp giữa nỗ lực và năng lực sẽ tạo ra những thành công kì diệu cho tập thể nhà trường. Thầy cũng không quên căn dặn các em học sinh: Hãy luôn nhớ và tự hào mình là học sinh Chuyên Ngoại ngữ và phải có trách nhiệm phát huy truyền thống CNN, hãy tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập, luôn biết cháy lên để mà tỏa sáng! Kết thúc bài diễn văn là tiếng trống hội khai trường gióng giả, rộn rã, tiếng trống như đang thắp sáng tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, năm học thứ 48 với nhiều nhiệm vụ mới, hứa hẹn những thắng lợi mới.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đánh trống khai giảng

Buổi Lễ khai giảng không chỉ tưng bừng bởi trống hội khai trường và pháo lửa lộng lẫy, mà còn ấm nóng hơn nữa bởi Lễ vinh danh những thủ khoa. Thầy Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng cho 4 học sinh K45 nằm trong Top 5 khối D1 toàn quốc tại kì thi THPT Quốc gia 2016 (trong đó có Thủ khoa), các em đạt điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ cao nhất đối với mỗi thứ tiếng, đại diện Ban tổ chức chương trình 10+ 2016, các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 9. Lễ vinh danh có một ý nghĩa đặc biệt, không chỉ biểu dương HS có thành tích học tập tốt mà còn thôi thúc những học sinh Chuyên ngữ hiếu học sự tự hào, tinh thần trách nhiệm tiếp bước truyền thống, tiếp tục ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường. 

 

Thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQG Hà Nội trao phần thưởng cho đại diện Top 5 khối D1 toàn quốc. K45 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có 4 em nằm trong Top 5 khối D1 (trong đó có Thủ khoa) tại kì thi THPT quốc gia năm nay.

Thầy Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trao phần thưởng cho các em có điểm thi tuyển sinh cao nhất mỗi thứ tiếng

Để thể hiện sự tiếp nối ấy, em Trương Hà Phương đã thay mặt cho toàn thể HS khối 10 bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của mình với mái trường Chuyên ngoại ngữ. Chương trình được tiếp tục với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ của trường, đặc biệt là tiết mục của các quán quân CNN Idol 2011,2012, 2013, 2015. 

Em Trương Hà Phương, lớp 10A, đại diện học sinh K48 phát biểu cảm tưởng

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng năm học 2016-2017

 

Buổi Lễ khai giảng năm học mới kết thúc trong niềm phấn khởi, tin tưởng và tự hào. Kính chúc các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường dồi dào sức khỏe, chúc toàn toàn thể các em học sinh có một năm học mới nhiều thành công với mỗi ngày đến trường là một ngày vui, ngày hạnh phúc!

 Ban Truyền thông