Website ĐHQG Hà Nội: Trường PTTH chuyên Ngoại ngữ góp phần xây dựng thương hiệu ĐHQGHN

Sáng nay, 5-9, hòa chung trong không khí khai trường của hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức lễ khai giảng trong không khí trang trọng, vui tươi với sự hiện diện của PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN.

Bắt đầu lễ khai giảng, thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên ngoại ngữ được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các bạn học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Báo cáo với lãnh đạo ĐHQGHN về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là năm học hết sức có ý nghĩa đối với thầy trò trường trung phổ thông Chuyên Ngoại ngữ khi công tác giáo dục toàn diện của nhà trường đã có nhiều tiến bộ, học sinh lớp 12 khóa 41 đã đạt được thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp, trong số 100% đỗ tốt nghiệp có 190/450 học sinh đạt từ 50đ trở lên với 6 môn thi chiếm 6,5%. Trong kì thì tốt nghiệp có 273 em khối 12 của nhà trường đã đạt điểm 10 môn Toán chiếm 66,91% , có 257 học sinh đạt điểm tuyệt đối môn ngoại ngữ chiếm 62,9%. Trường có 3 học sinh nằm trong tốp học sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất thành phố, có học sinh đạt thủ khoa tốt nghiệp toàn thành phố với tổng số điểm là 58.

Về kết quả thi đại học: 100% học sinh khóa 41 đỗ đại học với 13 thủ khoa, đặc biệt thủ khoa khối D của các trường đại học lớn như Ngoại thương, Ngoại giao, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ,. Trường xếp thứ 3/200 trường trung học phổ thông có thành tích thi đại học cao nhất cả nước năm 2012.

Cũng theo thầy Văn những thành tích đáng tự hào thể hiện sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, sự quan tâm sâu sắc của cha mẹ học sinh, đồng thời đây cũng là món quà đầy ý nghĩa thay lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ đã đặt lòng tin và tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, những thành tích của thầy và trò nhà trường, khẳng định những kết quả thầy và trò trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ đã đạt được trong năm học 2011 -2012 là rất đáng khâm phục. Với những kết quả đó các em đã góp phần xây dựng nên thương hiệu cho trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung. PGĐ Thường trực Phùng Xuân Nhạ chia sẻ sự lựa chọn của các em học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ vào các trường Đại học thành viên của ĐHQGHN là hoàn toàn đúng đắn, với các chương trình đào tạo Nhiệm vụ chiến lược sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận xu hướng đào tạo theo chuẩn quốc tế một cách nhanh chóng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ đề nghị nhà trường tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, bên cạnh hoàn thiện các kiến thức chuyên môn cần tăng cường thêm cho các em học sinh về kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp,..chú ý tập trung vào vấn đề đào tạo toàn diện.

Tại buổi lễ PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ cũng đã trao phần thưởng cho đại diện 13 bạn học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là thủ khoa các trường Đại học.

 

 

 

 Phương Thảo - VNU Media